Hướng dẫn cách tắt Update Windows 10 bằng 2 cách dễ dàng

Hướng dẫn cách tắt Update Windows 10 bằng 2 cách dễ dàng

Như anh em đã biết, hệ điều hành Window 10 luôn có những bản cập nhật nhỏ hàng tháng hay những phiên bản big update hàng năm. Đây có thể coi là những bản vá nhằm cập nhập những lỗ hổng về bảo mật hay nâng cấp các tính năng thú vị nâng cao trải nghiệm người dùng so với những phiên bản về trước. Nếu bạn sử dụng một máy tính hay laptop có cấu hình ở mức khá trở lên thì việc này hoàn toàn vô hại, thậm chí vô cùng hữu ích.


Đối với phần lớn người dùng thì việc Windows Update sẽ làm chậm hệ thống, có thể gây ra lỗi không tương thích, khi cần tắt máy phải chờ Windows cập nhật rất lâu và bực mình... Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10! Vì Windows 10 liên tục cập nhật, nếu cách 1 không được, bạn thử tiếp cách 2 nhé.

Tắt update trên Windows 10 bằng services.msc

Mình toàn dùng cách này để tắt cập nhật Windows 10, đã test trên bản Education và Pro đều OK, nhưng nó có nhược điểm mình nói bên dưới, bạn nên thực hiện kết hợp với cách số 2 để có hiệu quả tốt nhất.

Để tắt update Windows 10 các bạn làm những bước sau :

Bước 1 : Nhấn Windows+R để mở run > gõ services.msc > nhấn Enter hoặc nhấn Windows+E và dán đường dẫn sau vào thanh đường dẫn

Bước 2: Tìm đến phần Windows Update (kéo xuống gần cuối cùng), nhấp đúp vào nó để mở cửa sổ Properties.

Bước 3: Tại tab General, nhấn Stop bên dưới Service status, rồi tìm Startup type > nhấp vào mũi tên trong hộp và chọn Disabled xong ấn Apply và cuối cùng chọn OK.


Vậy là bây giờ quá trình update Window 10 của các bạn đã được vô hiệu hóa vĩnh viễn. Ngay cả khi bạn có Restart máy thì Window Update vẫn bị tắt.

Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Group Policy Editor một Microsoft Management Console mạnh mẽ cung cấp một cách để sửa đổi một loạt các thiết lập Registry của hệ điều hành Window.

Bước 1 : Để mở Group Policy Editor, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R >> Cửa sổ lệnh Run (Chạy) hiện ra >> Nhập "gpedit.msc" >> Nhấn Enter.

Bước 2: Bạn chọn Computer Configuration  >> Administrative Templates  >> Windows Components >> Windows Update.Bước 3: Click đúp chuột vào Configure Automatic Update.Bước 4 : Chọn Disabled >> Chọn Ok


Lời kết

Trên đây là những bước mình đã thực hiện. Nếu các bạn có thắc mắc xin hãy comment xuống dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành
Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close