Làm sao để viết content chuẩn SEO mới nhất năm 2021

 Nếu bạn là một newbie content thì chắc chắn bạn sẽ cần phải biết cách để viết một bài chuẩn SEO. Đây là cách bạn muốn truyền đạt để Google có thể hiểu bài viết của bạn bao gồm những nội dung gì. Đây là một điều bắt buộc nếu bạn mong muốn những bài viết content chuẩn SEO của mình sẽ được nhiều người biết đến hơn. Vậy, làm thế nào để một newbie có thể viết một bài viết chuẩn SEO, hãy cùng seotop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các bài viết content chuẩn SEO đang trở thành cụm từ vô cùng phổ biến hiện nay. Đặc biệt là những người làm về mảng marketing online. Một bài viết hay không chỉ ở nội dung mà còn là bài viết được hiện thị trên top những bài được tìm kiếm bởi Google. Để làm được điều đó, hãy cùng tìm hiểu cách viết content chuẩn SEO mới nhất năm 2021.

Định nghĩa content chuẩn SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề này, bạn nên hiểu Seo là gì? SEO là một loạt các quy trình làm việc để tối ưu hóa trang web của bạn. Tất cả để làm cho trang web của bạn trở nên thân thiện nhất với Google. Để Google dễ dàng tìm và đặt từ khóa lên đầu trang web đó. Mục đích cuối cùng là cho phép người dùng xem bài viết của bạn.

Content chuẩn SEO là bài viết được Google tối ưu hóa nội dung phù hợp nhất để sử dụng. Một bài viết có đầy đủ các điều kiện như chất lượng, nội dung, từ khóa,… thì bài viết của bạn mới được đánh giá cao và khen ngợi.

Nội dung chuẩn SEO tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đồng thời sử dụng công nghệ SEO để đạt được điều đó để bài viết đứng đầu bảng kết quả tìm kiếm. Kết quả là nhận được nhiều lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Nội dung chuẩn SEO bao gồm các hướng dẫn về mật độ từ khóa, sử dụng định dạng văn bản chính xác và tính toán chi tiết để tối ưu hóa cụm từ mục tiêu.

Làm sao để viết content chuẩn SEO mới nhất năm 2021

Tìm kiếm từ khóa trong bài viết content chuẩn SEO

Để bài viết này nằm trong số những bài tốt nhất trên Google thì nội dung bài viết của bạn phải gắn với những từ khóa cụ thể. Tìm kiếm thêm các từ khóa được viết trên nội dung trang. Điều này cho thấy nội dung bạn viết là hợp lý và được đánh giá cao.

Nội dung tìm kiếm nằm trong thẻ mô tả

Trong phần mô tả, bạn chỉ được viết tối đa 165 ký tự cho nội dung trong thẻ. Đặc biệt là không được viết mơ hồ mà phải cô đọng nội dung chính. Hơn thế nữa, chúng phải có các từ khóa tìm kiếm chính. Bởi vì khi đó tỉ lệ Google lấy phần nội dung trong thẻ để hiển thị trên box tìm kiếm sẽ cao hơn.Nếu nội dung bạn viết trong nhãn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng, tỷ lệ nhấp sẽ cao hơn.

Không trùng lặp: Điều này cũng quan trọng đối với Google. Có nghĩa là thẻ mô tả của bạn không thể khớp với thẻ tiêu đề. Bạn không thể viết nội dung của thẻ mô tả để Google có thể lấy nội dung của bài viết một cách ngẫu nhiên. Thế nhưng bạn không bao giờ được lặp lại tiêu đề hoàn toàn.

Viết nội dung content chuẩn SEO cho bài viết

Nội dung bài viết phải có đủ các từ khóa lặp lại. Thế nhưng sự xuất hiện của nó cũng phải vừa đủ và chuẩn xác. Tránh việc cả đoạn dài của cả bài viết mà không hề nhắc đến cụm từ khóa mà bạn đã xác định. Độ dài của bài viết nên trên 500 từ, với 1-5 hình ảnh. Cần lưu ý nội dung bài viết cần có mật độ từ khóa cần SEO và 2% đến 5% từ khóa liên quan đến từ khóa chính.

Tìm kiếm thêm các từ khóa được viết trên nội dung trang. Điều này cho thấy nội dung bạn viết là hợp xu hướng và được đánh giá cao. Bố cục của đoạn văn chính cần rõ ràng, rành mạch, chia thành nhiều đoạn văn nhỏ xoay quanh chủ đề bài viết. Phần tiêu đề của mỗi đoạn văn đều có từ khóa chính hoặc các từ khóa liên quan. Các bạn có thể thiết kế nội dung bài viết cụ thể như sau:

Tiêu đề ý 1… (H2 số 1 = từ khóa chính)

Tiêu đề ý 2… (H2 số 2 = từ khóa phụ)

Tiêu đề ý 3… (H2 số 3 = từ khóa liên quan)

Hình ảnh minh họa cần phải sát với nội dung bài viết và từ khóa SEO. Nội dung chất lượng cao không quan trọng bằng nó phải hữu ích, mới lạ. Ngoài ra, nội dung còn phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề về thông tin họ muốn đọc và xem.

Phần kết cần nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết

Phần kết của nội dung chuẩn SEO thường là phần tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết. Ở phần này thường sẽ có độ dài từ 80 đến 150 từ. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn khẳng định lại thương hiệu của mình để thu hút khách hàng thực hiện.

Ưu tiên sử dụng các link tự nhiên

Backlink từ các site khác được chèn thêm vào bài viết chuẩn SEO. Điều này sẽ giúp tạo nên một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn. Bài viết chuẩn SEO cần phải tích hợp các link sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác. Các tips cho một content chuẩn SEO như sau:

Tối ưu liên kết URL/ Slug

URL phải chứa từ khóa chính để có lượng tìm kiếm tối đa. URL càng ngắn càng tốt nhưng phải đảm bảo độ chính xác và rõ ràng.

Tối ưu thẻ H1

Chỉ nên có một H1 cho mỗi vị trí. Tiêu đề của bài đăng và H1 không được trùng nhau. H1 có thể chứa tối đa 70 ký tự. H1 nên chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ hai. Tương tự như tiêu đề, H1 nên sử dụng số (ưu tiên số lẻ) và tính từ “mạnh”.

Tối ưu Sub-heading (H2, H3, H4 …)

Khi viết một bài SEO, phụ đề nên được sử dụng để làm rõ ý nghĩa và bố cục của bài viết. Thẻ H2 hỗ trợ làm rõ cho H1, H3 hỗ trợ H2, H4 hỗ trợ cho H3 … Phụ đề nên được in đậm và chèn từ khóa LSI vào phụ đề. Phụ đề không được quá 300 từ.

Nếu dùng H2 thì phải có từ 2 H2 trở lên (tương tự như H3, H4) để đảm bảo tính logic.

Từ ngữ trong mô tả meta cần ngắn gọn, rõ ràng và chứa nội dung chính để lôi kéo người dùng nhấp vào bài viết. Mô tả meta có thể được đánh dấu với tối đa 120 ký tự để phù hợp với giao diện máy tính để bàn và tối ưu hóa trên thiết bị di động. Khơi dậy cảm xúc và đưa ra giải pháp giải quyết “nỗi đau” của người dùng. Đừng bao giờ nhồi nhét từ khóa vào meta description.

Tối ưu hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh đang là xu hướng tìm kiếm hiện tại của người dùng, dù là trong tương lai hay sự ưu ái của Google. SEO hình ảnh hiệu quả sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Khi tải lên trang web, bạn nên chọn đuôi ảnh .jpg và sử dụng từ khóa không dấu đặt tên cho ảnh. Nói chung, 250 từ văn bản nên được sử dụng để chèn hình ảnh.

Việc tối ưu hóa liên kết bên trong và bên ngoài là điều cần thiết để đưa bài viết lên top. Liên kết nội bộ là liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trong cùng một trang web. Liên kết bên ngoài là liên kết từ trang web của bạn đến các trang web khác trên Internet. Liên kết nội bộ và liên kết ngoài đều đóng vai trò quan trọng trong cách viết bài chuẩn SEO.

Những lỗi mà các SEOer thường gặp khi viết content chuẩn SEO

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài viết

Nhiều người mới bắt đầu làm SEO thường muốn chèn càng nhiều từ khóa trong bài càng tốt. Điều này để tăng thứ hạng bài viết. Tuy nhiên, làm như vậy là hoàn toàn sai lầm bởi google có thể hiểu bạn đang muốn gian lận. Đây là lý do khiến cho website của bạn sẽ có thể bị tụt hạng.

Tạo nội dung không có tính ăn nhập gì với từ khóa

Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người dùng mắc phải là tạo nội dung không khớp với từ khóa. Công cụ tìm kiếm Google cần đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Vì vậy nội dung bài viết phải liên quan mật thiết đến từ khóa mục tiêu.

Không định dạng các thẻ heading cho bài viết

Đối với những bài viết có nội dung và bố cục rõ ràng, nhiều bạn chỉ in đậm thì hãy phóng to chữ của 2-3 thẻ tiêu đề này. Tuy nhiên, bạn phải luôn chọn một tiêu đề cho một tiêu đề phụ.

Thiếu các liên kết chất lượng trong bài viết

Để bài viết có thứ hạng cao hơn, chúng ta cần quan tâm đến các liên kết bên ngoài trong tổng quan bài viết. Nó rất có giá trị để liên kết đến các trang liên quan. Các liên kết ra bên ngoài phải là các liên kết đến các trang web chất lượng cao và có uy tín.

Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close