Hướng Dẫn Cài Đặt Template Cho Blogger

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cài đặt template cho blogger tới bạn. Đây là một bài viết thuộc chuyên mục tạo web miễn phí. Như bạn đã biết blogspot là một nền tảng cho phép bạn tạo website miễn phí hoàn toàn. Bạn không phải mất bất kỳ chi phí nào (có sẵn tên miền và hosting). Sau đây mình sẽ giúp bạn cách cài đặt template cho blogger, cài đặt theme blogspot dễ dàng, đơn giản nhất.

Blogspot là gì? Template của blogspot

Blogspot là gì?

Blogspot hay blogger đây là một hệ thống weblock được phát triển bởi Pyral Labs. Đến năm 2003 được google mua lại. Nó giúp bất kỳ ai cũng có thể tạo được một website mà không cần biết lập trình. Nó cung cấp sẵn tên miền, hosting bạn không phải mất bất kỳ một khoản phí nào cả.

Blogspot cho phép bạn thiết kế web chuẩn seo đơn giản. Giúp bạn cung cấp thông tin như giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, cung cấp hình ảnh, video. Giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

Blogspot phù hợp với:

    . Nó phù hợp với những bạn chưa muốn bỏ bất kỳ chi phí nào để thiết kế website.

    . Phù hợp với bạn làm SEO. Nó giúp làm website vệ tinh cho website chính của mình.

    . Phù hợp với bạn có sản phẩm, giúp bạn quảng bá sảm phẩm dễ dàng hơn.

    . Bạn có thể tạo website giới thiệu sản phẩm để làm affiliate matketing.

Các bài viết của blogspot nêu bạn viết bài chuẩn SEO, và cung cấp nội dung hữu ích cho người đọc. Thì website của bạn nhanh chóng đạt thứ hạng cao của google. Các bài viết cũng nhanh chóng được google index khi bạn mới viết bài. Có thể do blogspot là của google nên có thể nó được ưu tiên hơn chút.

Template blogspot

Blogspot có nhiều template, các mẫu giao diện khác nhau cho bạn lựa chọn. Và các mẫu này thường miễn phí. Nếu có mất phí thì bạn chỉ phải mất phí mua một tên miền để có được một website nhìn đẹp hơn tốt cho SEO hơn. Các bài viết trên blogspot thường không có giới hạn. Nghĩa là bạn đăng bao nhiêu bài viết cũng được.

Sau đây mình xin giới thiệu tới bạn một số template của blogspot đẹp, phổ biến:

    . BTemplate:Template này phù hợp với những bạn dùng để giới thiệu sản phẩm. Với giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng giúp cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng. Và giúp bạn dễ SEO website giới thiệu sản phẩm của bạn hơn.

    . mBlog:Template này khá nhẹ có tốc độ tải trang nhanh. Có thiết kế đơn giản, dễ nhìn. Bạn có thể tạo ra những bài viết, sản phẩm chuẩn SEO hơn.

    . Blogari Minimal: Template này phù hợp với những bạn muốn làm blog cá nhân. Nó có thiết kế khá tinh tế, chuyên nghiệp giúp bạn thuyết trình tốt hơn. Template này giúp website của bạn tối ưu và tốc độ tải trang nhanh hơn.

Ngoài các mẫu template trên bạn có thể chọn trong kho chủ đề của blogger. Để chọn chủ đề miễn phí mà bạn thấy phù hợp hơn để sử dụng. Trong trang quản trị bạn chọn đến “Chủ đề” sau đó chọn cho mình chủ đề phù hợp nhất để tray đổi giao diện.

Trong trang chủ của blogger cũng có nhiều mẫu chủ đề có sẵn miễn phí. Nếu bạn không thấy phù hợp bạn có thể tải các mẫu chủ đề về để sử dụng. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới bạn một số trang để bạn có thể tải chủ đề về miễn phí. Bạn có thể tìm ở một số trang sau: templateify.com, btemplates.com, btemplates4u.com

Hướng Dẫn Cài Đặt Template Cho Blogger

Hướng dẫn cài đặt template cho blogger

Hướng dẫn cài đặt template cho blogger

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cài đặt template cho blogger các bước đơn giản nhất.

    . Đầu tiên: Bạn vào trang chủ của blogger: blogger.com

    . Bước 2: Bạn chọn đến blog bạn muốn sửa.

    . Bước 3: Ở bên sidebar bên trái bạn chọn “Chủ Đề”.

    . Bước 4a: Nếu bạn sử dụng mẫu có sãn, không phải tải mẫu lên. Thì bạn chọn mẫu chủ đề bên dưới có sẵn bạn thấy phù hợp bên dưới rồi nhấn nút “Áp Dụng”.

Hướng Dẫn Cài Đặt Template Cho Blogger

Sử dụng chủ đề có sãn của blogger – Hướng dẫn cài đặt template cho blogger

    . Bước 4b: Nếu bạn muốn tải chủ đề lên thì bạn bấm vào nút mũi tến. Sau đó bạn bấm vào mục “Khôi phục” rồi bạn tải chủ đề của bạn lên.

Hướng Dẫn Cài Đặt Template Cho Blogger

Tải chủ để từ máy bạn lên – Hướng dẫn cài đặt template cho blogger

Sau khoảng một lát thì chủ đề của bạn sẽ được tải xong lên blogger. Để kiểm tra xem chủ để đã được tải lên thành công hay chưa thì bạn cần truy cập vào địa chỉ website của blogger của mình xem đã thay đổi chưa.

Sau khi giao diện đã được thay đổi tiếp theo bạn có thể thay đổi màu sắc, bố cục cho website blogger. Bạn áp dụng các kiến thức về SEO để viết những bài viết chuẩn SEO để giúp website blogger của bạn nhanh lên top hơn.

Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước hướng dẫn cài đặt template cho blogger xong. Tiếp theo bạn có thể chỉnh sửa màu sắc các thành phần trong website blogger dễ dàng. Hay chỉnh sửa menu theo ý muốn của bạn. Bạn cần lưu ý đến các thành phần quan trọng nhất như logo, màu chủ đạo của website blogger.

Kết Luận

Qua bài viết trên Chuẩn  đã hướng dẫn cài đặt template cho blogger. Giúp bạn tạo ra những website blogger miễn phí. Nếu bạn gặp khó khăn hay có thắc mắc gì bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới. Mình hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền xin vui lòng comment xuống phía dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả.

Nguồn: chuanseoweb.com

Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close