Buổi sáng là 'thời kỳ vàng' để nuôi dưỡng gan, đây là 4 loại bữa sáng có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan cực tốt

Gan là cơ quan trao đổi chất rất quan trọng trong cơ thể con người, bao gồm tổng hợp protein, tiết ra và khử oxy, dự trữ glycogen, ngoài ra gan còn là cơ quan tiêu hóa lớn nhất cơ thể.

Tuy nhiên, những năm gần đây ngày càng có nhiều người mắc bệnh gan, bệnh gan rất khó phát hiện kịp thời ngay từ giai đoạn đầu nên khi phát hiện bệnh  đã bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất.

Vì vậy, nhiều người mong rằng có thể bồi bổ gan và bảo vệ gan thông qua một số việc nhỏ trong cuộc sống, để gan luôn được giữ ở trạng thái tốt nhất. Viện sĩ Li Lanjuan, Học viện Kỹ thuật quân sự Trung Quốc, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, cho rằng buổi sáng là thời kỳ vàng để nuôi dưỡng gan.

Viện sĩ Li Lanjuan cũng nhấn mạnh rằng muốn bảo vệ sức khỏe lá gan thì trước hết phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, mọi người thường nói bệnh từ miệng mà ra, cũng rất hợp lý, ngược lại, chữa bệnh cũng phải bắt đầu từ đường miệng mà vào. Có như vậy, gan mới có thể khỏe mạnh và hồng hào.

Buổi sáng là thời kỳ vàng để nuôi dưỡng gan, đây là 4 loại bữa sáng có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan cực tốt - Ảnh 1.

Viện sĩ Li Lanjuan, Học viện Kỹ thuật quân sự Trung Quốc, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm

4 loại bữa sáng có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan cực tốt

1. Thực phẩm giàu vitamin

Có nhiều loại vitamin, hàm lượng vitamin trong các loại thực phẩm cũng không giống nhau, một số loại thực phẩm giàu vitamin A, một số loại thực phẩm giàu vitamin C và các loại vitamin khác.

Nếu muốn bổ sung vitamin A, bạn có thể ăn thêm nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, cà rốt, bí đỏ và các loại thực phẩm khác, nếu muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể, bạn có thể bắt đầu bằng các loại trái cây và ăn thêm cam, chanh, táo, táo tàu...

Bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể một cách hợp lý còn có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, đồng thời có thể ngăn ngừa các bệnh răng miệng khác nhau, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của cơ thể.

Buổi sáng là thời kỳ vàng để nuôi dưỡng gan, đây là 4 loại bữa sáng có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan cực tốt - Ảnh 2.

2. Thực phẩm giàu chất xơ

Ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ một cách hợp lý có thể giúp tiêu hóa và hấp thu ở ruột, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, cải thiện khả năng hưng phấn của hệ vi khuẩn đường ruột, giúp cơ thể tống khứ chất độc tích tụ ra ngoài.

Chất xơ cũng rất phong phú, có trong một số loại ngũ cốc thô như yến mạch, ngô, khoai lang... và một số loại thực phẩm củ cũng có lượng chất xơ tương đương. Bạn có thể chế biến tùy theo sở thích của mình.

Đối với những bạn đang giảm cân cũng có thể ăn thêm những thực phẩm giàu chất xơ, vì những thực phẩm này có tác dụng tạo cảm giác no và tương đối ít calo nên có thể làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể, như vậy mới đạt được mục đích giảm cân.

Buổi sáng là thời kỳ vàng để nuôi dưỡng gan, đây là 4 loại bữa sáng có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan cực tốt - Ảnh 3.

3. Thực phẩm giàu protein

Nếu cơ thể con người thiếu protein sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường, đồng thời dẫn đến sưng tấy, khả năng miễn dịch kém, thậm chí có thể bị nhiễm trùng, viêm nhiễm… Vì vậy, mọi người cần ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn trong bữa ăn hàng ngày. 

Thực phẩm giàu protein, bao gồm thịt bò, thịt gà, cá và các loại thực phẩm từ đậu nành, buổi sáng, bạn có thể chọn ăn một quả trứng hoặc thêm một ly sữa, sữa đậu nành đều được.

Buổi sáng là thời kỳ vàng để nuôi dưỡng gan, đây là 4 loại bữa sáng có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan cực tốt - Ảnh 4.

4. Thực phẩm giàu carbohydrate

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể con người, đồng thời chúng cũng là hợp chất carbohydrate cung cấp năng lượng.

Tuy nhiên, mọi người nên chú ý khi ăn sáng và cố gắng tránh những món bột chiên xù vào bữa sáng, vì những thực phẩm này có hàm lượng dầu cao, sẽ mang lại một gánh nặng nhất định cho dạ dày, sau khi ngủ dậy thì dạ dày sẽ trống rỗng. Nếu bạn ăn một thứ gì đó quá nhiều dầu mỡ sẽ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa.


Click the link to see the code: https://www.kienthucthuvi.xyz/p/code-ne.html

Buổi sáng là thời kỳ vàng để nuôi dưỡng gan, đây là 4 loại bữa sáng có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan cực tốt - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Sohu, Asia One

Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close