GOT7 tiết lộ lý do không tái ký hợp đồng với JYP: Phải chăng vì xích mích?

Nhìn chung, có thể nói dù JYP Entertainment làm tốt ở khâu quản lý nhóm, nhưng GOT7 cảm thấy cần có không gian riêng để từng thành viên theo đuổi tầm nhìn sáng tạo.

Kể từ tháng 1/2021, sau khoảng thời gian dài xa cách, GOT7 đã chính thức trở lại với đội hình đầy đủ 7 thành viên sau khi rời JYP để phát hành mini album mới đáp lại tình cảm từ phía người hâm mộ. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với GQ Úc, GOT7 cho biết từng có ý định ký tiếp hợp đồng với JYP bởi nhóm cũng debut dưới trướng công ty và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. 

GOT7 tái hợp sau khoảng thời gian chia tay công ty cũ

Trưởng nhóm JB đã dành nhiều lời khen có cánh cho JYP, công ty có nhiều quy định nghiêm ngặt: "JYP không phải là một công ty quá gò bó. GOT7 có những dịp nghỉ ngơi và khi đó, chúng tôi có thể hoàn toàn thoải mái, có không gian riêng cho chính mình". Tuy nhiên, cả hai bên có sự khác biệt trong sự sáng tạo cũng như phát triển sự nghiệp cho nhóm cũng như mỗi thành viên. 

"Lời đề nghị ký tiếp hợp đồng của JYP không tệ chút nào. Nhưng con đường chúng tôi muốn đi và con đường JYP muốn chúng tôi đi đơn giản khác nhau quá nhiều. Cách JYP nhìn nhận việc quảng bá solo cho từng thành viên cũng có điểm khác biệt. Tôi hiểu lý do đằng sau góc nhìn này là do JYP là một công ty lớn. Dẫu vậy, với tôi, tôi muốn đóng góp nhiều hơn, có vai trò quan trọng hơn trong những sản phẩm của mình. Không phải cố gắng trở thành một siêu sao hay gì, tôi chỉ muốn được là chính mình", JB chia sẻ. 

Young Jae đồng ý với người anh Jay B: "Mỗi người đều là vai chính trong cuộc đời mình, trong câu chuyện của riêng bản thân". Theo Young Jae, việc các thành viên quyết định rời JYP giúp 7 người có thể tỏa sáng rực rỡ hơn khi có cơ hội xuất hiện với tư cách nghệ sĩ solo, việc mà họ không có cơ hội thực hiện khi dưới trướng công ty cũ. Bởi lẽ một số người trong ngành công nghiệp KPOP nhận định JYP trọng hoạt động nhóm thay vì cá nhân. Rất ít gà nhà JYP được hoạt động riêng lẻ sau khi debut. 

Jackson, người đang hoạt động chủ yếu tại Trung Quốc với công ty riêng thì cho biết: “Chúng tôi ký hợp đồng thì phải sự quản lý của công ty. Dù công ty tôn trọng quyết định của chúng tôi và ngược lại, nhưng mỗi lần comeback đều có sự góp mặt của nhiều bên khác nhau từ đội ngũ trong công ty, như bộ phận marketing, A&R (tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ), CEO Park Jin Young, rồi mới tới 7 người chúng tôi. Luôn là một cuộc nói chuyện giữa nhiều bên khác nhau và mọi thứ được chuyền từ bên này sang bên nọ.”

Dù vậy, GOT7 không phản đối cách quản lý của JYP. JB dành những lời khen có cánh cho công ty cũ: “Theo quan điểm của tôi, nghệ sĩ mà chỉ suy nghĩ dưới góc nhìn của bản thân thì không tốt. Công ty cũng cần đưa ra ý kiến của họ. Tất cả cuối cùng cũng chỉ xoay quanh việc tìm ra một điểm ở giữa thỏa mãn cả hai bên thôi, và đây cũng không phải là điều gì xấu. Vẫn đỡ hơn là công ty đem con bỏ chợ và ôm thái độ “sống chết mặc bay” với gà nhà. Tự do thì tốt, nhưng cũng cần có kết cấu và kỷ luật nữa". 

Ngược dòng thời gian, GOT7 đã bắt đầu tự viết lời và sản xuất phần lớn các ca khúc của nhóm từ mini album vol. 5 “Flight Log: Departure phát hành năm 2016”. Đồng ý với ý kiến của các thành viên khác, Jackson cũng cho rằng dù GOT7 xác định được màu sắc âm nhạc của nhóm, nhưng chưa thể thể hiện đầy đủ trong các album.

Thậm chí ngay cả bây giờ khi đã tự đứng trên đôi chân của mình, GOT7 vẫn chưa thể hiện được cá tính âm nhạc trong album comeback mới nhất “GOT7” do bị giới hạn về thời gian. Vì mọi thành viên đều bận rộn với lịch trình riêng, rất khó để thu xếp thời gian và mọi thứ phải thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 3 tháng. 

Vỏn vẹn trong 3 tháng đó, GOT7 đã phải hoàn tất việc thu âm album, quay MV, tập dượt cho FANCON HOMECOMING 2022, và tham gia một số lịch trình quảng bá khác. Vì có quá ít thời gian mà lượng công việc lại nhiều, nhóm đã không có cơ hội để thử nghiệm và sáng tạo trong âm nhạc. Đây chỉ giống như một món quà tri ân fan hâm mộ, một phiên bản mới hơn của GOT7.

Nhìn chung, có thể nói dù JYP Entertainment làm tốt ở khâu quản lý nhóm, nhưng GOT7 cảm thấy cần có không gian riêng để từng thành viên theo đuổi tầm nhìn sáng tạo. Cuối cùng, dù không còn chung lối nhưng vẫn là cái kết đẹp khi GOT7 nhận được toàn bộ bản quyền thương hiệu của nhóm (toàn quyền hoạt động, sử dụng và thu lợi nhuận từ các sản phẩm âm nhạc từ trước đến nay). Từ nay, GOT7 sẽ có thể cho các fan và công chúng thấy bản sắc riêng của mình, cả với tư cách nhóm và nghệ sĩ solo.

Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close