TP.HCM đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM.

Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã trao đổi với báo chí liên quan tới vụ sai phạm của công ty Việt Á.

Ông Phan Văn Mãi cho biết, UBND TP.Hồ Chí Minh đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Thông tin từ Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương cho biết, cơ quan này cũng đã nhận được văn bản của UBND TP.HCM và đang làm quy trình để thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Việt Á được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba theo đề nghị của TP.HCM. TP.HCM cũng là nơi Việt Á đăng ký hoạt động. Vì vậy thủ tục hủy bỏ quyết định khen thưởng cũng phải bắt đầu từ TP.HCM.

Tại kỳ họp thứ 15 vào ngày 16 - 17/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Liên quan đến vụ Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19, đến nay, đã có hơn 40 người bị khởi tố, trong đó có 4 quan chức thuộc Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ và 16 lãnh đạo, cán bộ CDC, sở y tế các tỉnh, thành. 

Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close