12 thứ mà bạn không nên tìm kiếm trên Google


 Google là nơi duy nhất để truy cập nhanh vào tất cả các câu hỏi của chúng tôi, bất kể câu hỏi đó đơn giản hay quan trọng. Hàng triệu người dùng tìm kiếm trên Google để tìm kiếm thông tin từ thông tin cơ bản đến chế độ ăn uống, ăn kiêng, nấu ăn, ngân hàng trực tuyến, mua sắm trực tuyến, tư vấn y tế. Tuy rất hiệu quả nhưng cũng có những điều nguy hiểm. Dưới đây là 12 điều quan trọng bạn không bao giờ nên tìm kiếm trên Google.

1: Số chăm sóc khách hàng

Những kẻ lừa đảo đã đăng ký số điện thoại giả trên trang web, chẳng hạn như số điện thoại chăm sóc khách hàng ban đầu, để thực hiện hành vi lừa đảo. Mọi người bị lừa vì họ nhầm tưởng rằng thông tin này là chính xác. Vì vậy, trên Google, bạn đừng tìm kiếm số điện thoại chăm sóc khách hàng của các công ty.

2: Tìm kiếm các trang web khiêu dâm

Google không chỉ là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới; Nó là trang web quảng cáo lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn tìm kiếm nội dung khiêu dâm trên Google, quảng cáo có liên quan sẽ xuất hiện ngay cả trên trang web bình thường mà bạn truy cập sau đó. Nếu bạn tìm kiếm thông qua Tài khoản Google, hãy lưu ý rằng chi tiết tài khoản của bạn có thể bị lộ hoàn toàn. Mọi thứ bạn tìm kiếm sẽ được hiển thị dưới dạng quảng cáo trên các trang web khác mà bạn truy cập sau đó

3: Trang web Ngân hàng Trực tuyến

Google có đầy rẫy các trang web ngân hàng giả mạo. Không tìm kiếm thông tin ngân hàng trực tuyến trên Google trừ khi bạn có URL chính xác. Như thường lệ, hãy nhập URL chính thức của cổng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng bạn để truy cập trang web một cách an toàn. Điều này là do cơ hội lừa đảo đang tăng lên đáng kể. Trong một trang web giả mạo giống như trang web chính thức của ngân hàng, bạn sẽ bị vướng khi nhập ID và mật khẩu đăng nhập ngân hàng của mình.

4: Tải xuống ứng dụng hoặc phần mềm

Để tải xuống các ứng dụng bạn cần, hãy tải xuống từ các trang web chính thức như Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng. Google có khả năng tải xuống các ứng dụng có phần mềm độc hại. Tải xuống ứng dụng hoặc phần mềm trực tiếp từ trang web của Google có thể cài đặt phần mềm độc hại trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn.

5: Lời khuyên về dược lý và y tế

Trong những năm gần đây, việc mua thuốc trên Google đã trở nên phổ biến hơn. Mặc dù Google là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về các triệu chứng y tế, điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ thay vì công cụ tìm kiếm để lấy thông tin nếu bạn có bất kỳ bệnh nào. Tránh đặt thuốc trực tuyến. Không phải tất cả các chỉ định lâm sàng đều chính xác trên Google.

6: Mẹo giảm cân

Mọi người đều muốn giảm cân và trông xinh đẹp, và Google có đầy đủ các mẹo về cách thực hiện điều này. Cũng giống như việc mua thuốc và nhận tư vấn y tế từ Google là không an toàn, việc tìm kiếm các phương pháp giảm cân nhanh chóng là không tốt. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy đến gặp chuyên gia dinh dưỡng và nhận được lời khuyên. Bởi vì mỗi cơ thể con người là duy nhất. Google chỉ có các hướng dẫn và đề xuất chung. Điều này có thể gây ra tác dụng phụ cho bạn.

7: Thị trường chứng khoán hoặc Tư vấn tài chính

Biết rằng tài chính cá nhân là duy nhất cho tất cả mọi người và không bao giờ có thể có một kế hoạch đầu tư làm cho tất cả mọi người trở nên giàu có. Về sức khỏe, một số trang web này trên Google là lừa đảo, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên tránh xa các công cụ tìm kiếm với truy vấn này.

8: Trang web của Chính phủ

Các trang web của chính phủ, chẳng hạn như thuế thành phố và bệnh viện công, là mục tiêu chính của những kẻ gian lận, theo báo cáo. Rất khó để tìm kiếm các trang web chính thức. Vì vậy, giống như các trang web ngân hàng, nếu bạn biết URL phù hợp, hãy truy cập trực tiếp vào các trang web đó, nếu không thì tốt hơn là bỏ qua Google.

9: Tránh đăng nhập vào các trang mạng xã hội thông qua Google

Tránh đăng nhập vào các tài khoản mạng xã hội từ Google. Luôn luôn khuyến khích đăng nhập bằng các ứng dụng web xã hội, đăng nhập thông qua Google có thể dẫn đến lừa đảo.

10: Ưu đãi mua sắm

Các nền tảng thương mại điện tử của Google đang tràn ngập các trang web sai với lời chào hàng. Nếu bạn nhấp vào các trang web này, chi tiết ngân hàng trực tuyến của bạn sẽ bị đánh cắp.

11: Bằng cách tải xuống chương trình chống vi-rút

Có rất nhiều sản phẩm chống vi-rút giả có sẵn miễn phí. Thay vì sử dụng những phần mềm diệt vi-rút miễn phí có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng dịch vụ trả phí từ một thương hiệu có uy tín.

12: Mã phiếu giảm giá miễn phí

Cũng giống như các ưu đãi mua sắm trực tuyến, việc tìm kiếm mã phiếu giảm giá có thể rất rủi ro. Bằng cách tìm kiếm này, bạn có thể bị đưa đến một trang web giả mạo, nơi bạn có thể bán các phiếu giảm giá giả với chi phí thấp, do đó lấy cắp thông tin ngân hàng của bạn trong quá trình này.

Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close