Hệ điều hành máy tính mới của Trung Quốc. Tên của nó là Kylin OS

Hệ điều hành Kylin

     Một bài báo của tờ South China Morning Post hôm nay khẳng định rằng Trung Quốc đang tạo ra một hệ điều hành máy tính để bàn mới có thể thay thế Apple Mac OS và Microsoft Windows. Quyết định của Trung Quốc chủ yếu được thúc đẩy bởi mong muốn không còn phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ cho các yêu cầu cơ bản.

Một cộng đồng mã nguồn mở có tên "openKylin" đã được thành lập bởi hơn mười tổ chức Trung Quốc, bao gồm Kylinsoft, một bộ phận của Tập đoàn Điện tử Trung Quốc và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển An ninh Thông tin Công nghiệp Quốc gia, để phát triển Kylin OS.

Microsoft Windows hiện chiếm thị phần khoảng 85% tại Trung Quốc, tiếp theo là Apple với thị phần khoảng 10%. Dù sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Trung Quốc đang bắt đầu tạo cơ sở để thay thế cả hai.

Vì Linux là nền tảng của Kylin, hàng ngàn chương trình cấp chuyên nghiệp đã chạy không lỗi trên Kylin. Ngoài ra, Kylin OS đã được cài đặt tại Trung Quốc trên các hệ thống quân sự và chính phủ. Trong những năm tới, sẽ rất thú vị khi quan sát cách chính phủ Trung Quốc quảng bá hệ điều hành Kylin cho khách hàng thường xuyên.

Nguồn: Wikipedia , Kylin OS
Techzvn.Net

Thư viện thủ thuật Phần mềm - Windows - Android - IOS

Post a Comment

Previous Post Next Post

Thảo Luận

×Close